Có thể bạn chưa biết: Cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng cực chuẩn

Sữa ong chúa rất tốt, tuy nhiên nếu sử dụng đúng sản phẩm bị hỏng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Vậy cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng như thế nào là chuẩn nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này. 

Ảnh hưởng khi dùng sữa ong chúa bị hư hỏng 

Sữa ong chúa là một loại thức ăn giúp nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa, có chứa các chất dinh dưỡng từ những con ong thợ trên 7 ngày tuổi. Tại nhiệt độ bình thường, sữa ong chúa sẽ có dạng sệt dạng như bơ, màu hơi ngả vàng và có màu trắng đục khi nắm trong nụ chúa.        

Cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng
Ảnh hưởng khi dùng sữa ong chúa bị hư hỏng

Sữa ong chúa được đánh giá cao với những công dụng tuyệt vời, giá thành cao vì vậy người sử dụng thường rất tận dụng sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn có biết rằng sữa ong chúa rất tốt nhưng chỉ nên sử dụng với liều lượng hợp lý để có hiệu quả tốt nhất và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, nếu sử dụng đúng loại sữa ong chúa bị hư hỏng sẽ gây ra nhiều nguy hại tới sức khỏe.      

Cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng

Sữa ong chúa gồm 2 loại chính là: Sữa ong chúa tươi và dạng viên. Trong đó, sữa ong chúa viên đã được qua quá trình xử lý và cô đặc thành dạng viên và được bảo quản nơi thoáng mát. Còn sữa ong chúa tươi được lấy từ tự nhiên, sử dụng trực tiếp và không qua bất kỳ quá trình chế biến nào, nên rất dễ bị hư hỏng. Dưới đây là một số cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng đơn giản các bạn có thể tham khảo:

  • Màu sắc: Bình thường sữa ong chúa sẽ có màu trắng ngà, vàng óng, đều màu và rất mịn. Tuy nhiên, nếu thấy sữa ong chúa có màu lạ, không đều màu, vón cục hoặc có những đốm trắng li ti, rất có thể đã bị hỏng. 
  • Mùi vị: Nếu là loại sữa ong chúa nguyên chất sẽ có vị hơi ngọt khé, hơi chua. Khi sữa ong chúa bị hỏng sẽ có mùi khó chịu và kiểu giống như ôi thiu. 
  • Dùng mật ong: Ngoài ra, bạn có thể dùng mật ong để dễ dàng nhận biết xem đó là sữa ong chúa thật hay giả. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn đều sữa ong chúa và mật ong với nhau, nếu thấy sữa ong chúa không hòa tan hoàn toàn được. Kèm theo đó là xuất hiện từng lớp phân chia, rất có thể đó là sữa ong chúa đã bị hỏng. 
  • Thoa sữa ong chúa lên da tay: Với cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng này bạn chỉ cần dùng một ít thoa đều lên da tay khoảng vài phút, sẽ thấy da mịn màng và căng mịn vì có chứa thành phần vitamin E. Hoặc bạn có thể thoa sữa ong chúa lên da mặt, nếu là sữa ong chúa bị hỏng sẽ không có bất kỳ phản ứng nào. Còn với sữa ong chúa bình thường sẽ hơi bị dị ứng trong lần đầu sử dụng và quen dần trong các lần sau đó.    
Cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng
Cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng

Cách bảo quản sữa ong chúa tốt nhất

Bên cạnh cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng ở trên, bạn có thể tham khảo cách bảo quản sữa ong chúa đúng cách dưới đây: 

Sữa ong chúa sau khi được thu hoạch sẽ được bảo quản trong hộp, sau đó nén sữa xuống để tránh tiếp xúc với không khí. Bảo quản sữa ong chúa trong ngăn đá tủ lạnh. Đối với sữa ong chúa tươi có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 năm. Trong trường hợp để ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng được khoảng 6 tháng. Với mỗi lần sử dụng sữa ong chúa, bạn có thể lấy một lượng vừa đủ rồi lại tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh để giữ chất lượng tốt nhất. Trong sữa ong chúa có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng dễ hấp thụ, nếu để bên ngoài lâu sẽ rất dễ bị hư hỏng. 

Cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng
Cách bảo quản sữa ong chúa tốt nhất

Trong quá trình vận chuyển sữa ong chúa tươi cần dùng thùng xốp và đá viên để giữ lạnh. Đối với sữa ong chúa tươi có thể dùng được 2 – 5 ngày sẽ hỏng nếu như không sử dụng các phương pháp làm lạnh.

Đặt mua sữa ong chúa nguyên chất tại Nắng Food, cam kết chuẩn 100% không chất bảo quản.

Bên cạnh cách nhận biết sữa ong chúa bị hỏng ở trên, bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng. Khi đó sản phẩm mới đảm bảo được chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Nangfood là một trong những địa chỉ cung cấp sữa ong chúa uy tín hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Để đặt hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top