Có nên uống sữa ong chúa thường xuyên? Dùng đúng cách nhất

Sữa ong chúa là một chất lỏng dạng gelatin được những con ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa và con ong con. Sữa ong chúa được những con ong thợ cất trong một ổ riêng chỉ để sử dụng nuôi ong chúa và những con ong chuẩn bị phát triển thành ong chúa. Nhờ có hỗn hợp sữa ong chúa giàu chất dinh dưỡng này nên ong chúa có thể sống lâu hơn ong thợ gấp 40 lần. Nhờ những thành phần dinh dưỡng quý giá này, sữa ong chúa có thể điều trị những bệnh phổ biến, chúng còn rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng dùng sữa ong chúa thường xuyên liệu có tốt? Sau đây mình xin giải đáp thắc mắc này.

 

Tác dụng của sữa ong chúa

Việc sử dụng sữa ong chúa như là một loại thuốc bổ rất có ích cho cơ thể. Một số công dụng mà sữa ong chúa mang lại:

  • Trong sữa ong chúa có chứa rất nhiều chất kháng sinh an toàn tốt cho cơ thể giúp chúng ta ngăn ngừa viêm da, ngăn ngừa mụn.
  • Sữa ong chúa có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, trong sữa ong chúa có một số loại protein có thể làm giảm cholesterol trong máu. Theo nghiên cứu cho thấy khi chúng ta uống 3g sữa ong chúa trên ngày trong vòng 2 tháng, mức cholestrol toàn phần giảm 11% và cholesterol xấu giảm 4%.
  • Tác dụng làm giảm huyết áp, các protein đặc biệt trong sữa ong chúa làm thư giãn các tế bào cơ trơn trong tĩnh mạch và động mạch, từ đó làm giảm huyết áp. Sữa ong chúa kết hợp với các chất khác có nguồn gốc từ ong cũng giúp giảm huyết áp đáng kể.
  • Sữa ong chúa còn tốt cho sinh lý cả nam và nữ. Đối với nam cải thiện sinh lý, hỗ trợ điều trị liệt dương, xuất tinh sớm đặc biệt là ổn định nội tiết tố nam. Đối với nữ giới ổn định nội tiết tố nữ và tăng khả năng thụ thai cung cấp dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước và sau khi sinh.
  • Không những tốt cho cơ thể sữa ong chúa còn có tác dụng chống lão hóa da cải thiện nám xạm vết thâm do sẹo mụn gây ra. Dùng sữa ong chúa mỗi ngày giúp cho da sáng hơn đẹp hơn mỗi ngày.

Nên uống sữa ong chúa trong bao lâu?

Chúng ta nên uống sữa ong chúa mỗi ngày để tốt cho cơ thể giúp làm đẹp da đẹp từ bên trong. Tuy nhiên uống sữa ong chúa trong bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Phụ thuộc vào cơ địa.

Tùy vào cơ địa của mỗi người khác nhau có những người cơ địa hấp thụ tốt có những người cơ địa hấp thụ kém. Đối với người cơ địa hấp thụ tốt thì chả sau 1 tuần đến 2 tuần là đã thấy công dụng ngay rồi. Với người hập thụ kém thì phải mất 1 tháng hoặc nhiều hơn.

Đặc biệt đối với người mà cơ địa không phù hợp với sữa ong chúa thì khi uống vào tác dụng phát huy rất kém. Có những người khi sử dụng còn bị dị ứng nổi dát sau mỗi lần sử dụng. Vậy nên khi có biểu hiện lạ thì hãy dừng sử dụng sản phẩm lại.

Nếu có điều kiện chúng ta nên sử dụng sữa ong chúa thường xuyên để tốt cho cơ thể giúp ta có 1 cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp lên trông thấy. Còn không chúng ta nên bổ sung 1 năm 2 lần mỗi lần tầm 3-4 tháng là tốt nhất.

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau chúng ta sử dụng trong thời gian lâu dài khác nhau. Để tốt cho cơ thể thì chúng ta lên dùng thường xuyên và phải kiên trì với món quá từ thiên nhiên này. Còn để trị nám chăm sóc da thì chúng ta nên uống đều đặn từ 2- 3 tháng liên tục.

Đối với việc sử dụng sữa ong chúa trong việc đào thải chất độc trong cơ thể, điều trị các bệnh về tim mạch hay huyết áp thì chúng ta phải sử dụng trong suốt quá trình điều trị và có sự tư vấn của bác sĩ.

Hi vọng với những kinh nghiệm mà mình chia sẻ thì các bạn đã trả lời được là có nên uống sữa ong chúa thườn xuyên hay. Hi vọng món quà từ thiên nhiên này sẽ tác dụng tốt với các bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top