Chả mực Hạ Long giá bao nhiêu tiền? Lý do nên mua tại Nắng Food

Khi các món mực sào, mực hấp, mực nhồi thịt… đã quá quen thuộc với chúng ta khiến ta nhàn chán thì người ta đã cải cách món mực và tạo nên món chả mực hiện nay. Món ăn này giúp chúng ta cải thiện đc về hương vị và thời gian sử dụng. Chả mực Hạ Long mua xong là có thể chiên qua và sử dụng được ngay, rất tiện lợi phải không nào? Sau đây là giá cả của chả mực Hạ Long và một số lý do bạn nên mua chả mực tại Nắng Food

Chả mực giá bao nhiêu 1kg

Loại 1: Chả mực hảo hạng là loại mực được lọc và chọn lựa từng con. Chả mực lấy duy nhất từ thân mực, sau khi được rán qua và cho vào hút chân không thì được đưa vào bảo quản lạnh, chả mực này các bạn mua sẽ có giá là 450.000đ/kg.

Chả mực hạ long loại 1
Chả mực hạ long loại 1 ngon nhất, giá tốt nhất tại Nắng Food

Loại 2: Chả mực giã tay hút chân không là loại mực được làm từ những con mưc to, phần thân đầu và râu là những bộ phận được sử dụng làm chả, sau khi mực được giã nhuyễn ướp hương vị và được đựng trong bao bì chắc chắn.chả mực này các bạn mua sẽ có giá là 390.000đ/kg.

Loại 3: Chả mực giã tay đây là loại chả mực đc là thủ công. Chả mực giã tay được sử dụng phần đầu phân thân và râu của những con mực to nhất, chả mực giã tay giúp chả mực giữ nguyên được hương vị. Chả mực này các bạn mua có giá là 380.000đ/kg.

Loại 4: Chả mực xay là loại chả mưc được chế biến đơn giản, phần đầu phần thân và râu được. Đây là loại mà các bạn thường thấy ở thị trường hiện nay và dễ mua nhầm.

Tại sao chọn chả mực Hạ Long

Đặc điểm về hệ sinh thái

Để có được những con mực tươi ngon quan trọng nhất là hệ sinh thái thích nghi của mực. Mực ngon nhất là mực được bắt từ Hạ Long. Như chúng ta biết vịnh hạ long là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ Tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long. Trong khi đó vùng vịnh hạ long là 1 phần của vịnh bắc bộ là nơi rất nhiều những con sông đổ ra mang theo rất nhiều chất phù sa tạo lên môi trường dinh dưỡng cho mực sinh sản và phát triển. Điều này làm nên tên tuổi của chả mực Hạ Long.

Yếu tố về nguyên liệu

Chả mực hạ long được làm chủ yếu từ những con mực nang, mực mai tươi ngon. Trong đó 70% mực được đánh bắt từ vùng vịnh bắc bộ,có hàm lượng Glutamic acid, các acid amin cao hơn 6 – 36% so với mực nang biển miền Trung. Vì vậy, để chế biến chả mực Hạ Long có vị mặn đậm và ngọt tự nhiên.khi ăn sẽ có độ dai ngon nhất định khiến người dùng cảm nhận được trong từng miếng chả mực.

Đảm bảo về vấn đề chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm chả mực Hạ Long phải đảm bảo theo các tiêu chuẩn đã bảo hộ Quy định của Quy chế Quản lý và sử dụng bao gồm kiểm soát chất lượng cảm quan, chất lượng lý hóa của sản phẩm và chất lượng nguyên liệu.

Chả mực ngon
Chả mực Hạ Long Nắng Food ngon nhất

Lý do mua chả mực Hạ Long tại Nắng Food?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chả mực mang thương hiêu khác nhau, nhưng chả mực hạ long tại Nắng Food luôn luôn đảm bảo chất lượng cho người dùng. Sau đây là một số lý do bạn nên mua chả mực tại Nắng Food.

  • Được làm từ những con mực tươi ngon nhất có chất lượng tốt nhất tại vùng biển vịnh Hạ Long.
  • Được làm 100% từ những con mực tươi nguyên chất không pha trộn bất cứ các thành phần khác và đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Được làm theo phương pháp giã tay thủ công giúp cho chả mực giữ nguyên được hương vị,chả khi rán lên có độ giòn độ dai ngon sừn sựt mùi vị ngọt đặc trưng.
  • Chả mực hạ long đã chứng nhận danh hiệu món ngon tinh hoa ẩm thực việt năm 2014 và đạt thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng năm 2015.

Cách bảo quản chả mực

Nhiều bạn có xu hướng mua nhiều chả mực để có thể để dành lần sau sử dụng. Phương pháp bảo quản chả mực khá đơn giản nhưng không phải bạn nào cũng làm đúng. Sau đây là cách mà các bạ có thể bảo quản chả mực Hạ Long khi mua về.

  • Đóng gói chả mực sao cho thật kín, nếu dùng thủ công thì có thể quấn thật kín từ 2-3 lớp nilon nếu không hút chân không là cách tối ưu nhất.
  • Bảo quản lạnh (nên giữ chả mực nhiệt độ từ -5 tới -10 độ).bảo quản lạnh giúp giữ cho chả mực có thể bảo quản lên tới 60 ngày.
  • Rán qua chả mực trước khi bảo quản là cách để bảo quản chả mực ngắn ngày nếu không có tủ lạnh.

Lưu ý chả mực để càng lâu thì chất lượng càng kém. Cân nhắc mua để tránh bị hỏng đáng tiếc.

Những lý do mình nêu ra trên đã đủ thuyết phục các bạn nên dùng chả mực hạ long chưa? nếu chưa thì các bạn nên mua chả mực hạ long tại Nắng food để thưởng thức nhé mình tin chắc đến những người khó tính nhất cũng phải gật đầu khen ngon đấy.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top