Giá chả mực được chia thành mấy loại và giá bao nhiêu 1kg?

Giá chả mực được chia thành nhiều loại khác nhau như chả mực giã tay, chả mực Vip, chả mực xay. Do nguyên liệu để làm ra những miếng chả sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng của những con mực. Ngoài ra mỗi một cơ sở sẽ có một bí quyết để cho ra những miếng chả thơm ngon hấp dẫn người thưởng thức. Nên giá chả mực sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Giá chả mực
Giá chả mực bao nhiêu 1kg?

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ về các loại chả mực và mức giá trung bình được công bố trên thị trường hiện nay. Vào mỗi thời điểm giá sẽ có sự chênh lệch, nhưng không đáng kể. Vì thế bạn có thể tham khảo qua nhé!

Các loại chả mực

Với sự sáng tạo của ngư dân, họ đã chế biến món chả mực thành nhiều hình thức khác nhau. Đều này nhằm tăng hương vị của nó lên một tầm cao mới. Khiến các giác quan của người thưởng thức lưu luyến mãi hương vị biển cả mặn mà này!

Hiện nay có rất nhiều loại chả mực mực đó là chả mực giã tay, chả mực giã dối, chả mực xay. Đặc biệt với những miếng chả mực được làm hoàn toàn bằng thủ công đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như kinh nghiệm của người làm ra nó.

Chính vì thế giá thành của loại này chắc chắn sẽ cao hơn những loại sản xuất hàng loạt theo công nghiệp.

Ngoài ra người ta còn chia những miếng chả mực theo tỷ lệ lượng mực có trong miếng chả. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước, nắm rõ các loại mực để chọn được loại chả có giá phù hợp nhé!

Giá chả mực bao nhiêu 1kg?

Giá chả mực Vip

Đối với loại cao cấp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng từ nguyên liệu đến gia vị. Tất cả đều được chọn lọc kỹ lưỡng và cẩn thận.

Người ta tuyển chọn những con mực cỡ lớn nhất với tầm 0,5kg/cân. Những con mực này vừa được đánh bắt về nên giữ được hương vị tươi ngon sẵn có. Và người ta chỉ lấy phần thân để làm chả.

Giá chả mực

Còn đối với thịt lợn thì phải là thịt chất lượng, thịt có cả nạc và mỡ và không chứa chất tạo nạc. Tôm làm chả cũng phải những con tươi ngon mới đánh bắt về.

Chính vì thế giá chả mực Vip khá cao, khoảng 450.000 VNĐ/kg. Về phần bảo quản bạn có thể yên tâm vì sau khi được chế biến xong, những miếng mực được bảo quản trong túi hút chân không và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Đặc biệt tại Nắng Food cung cấp sản phẩm chả mực Hạ Long tại Hà Nội với giá thành rất phải chăng.

Giá chả mực giã tay

Nguyên liệu làm chả mực giã tay cũng được tuyển chọn từ những con mực to mới đánh bắt về. Tuy nhiên người ta sẽ lấy tất cả phần đầu, thân, râu để giã.

Độ ngon của miếng chả mực giã tay còn phụ thuộc vào kinh nghiệm người làm cũng như tỷ lệ cho gia vị. Những miếng chả phải được giã thật nhuyễn nhưng có độ nhớt vừa phải.

Giá chả mực

Chính vì được làm thủ công nên giá thành của nó chỉ thấp hơn loại chả mực Vip một chút. Giá chả mực giã tay khoảng 390.000 VNĐ/kg.

Giá chả mực xay

Với chả mực xay thì có cách chế biến đơn giản hơn so với 2 loại kể trên. Tất cả các bộ phận của con mực từ đầu, thân, râu đều được cho vào máy xay.

Ngoài ra người ta vẫn cho thêm thịt cùng các loại hương liệu vào xay cùng. Thời gian làm ra miếng chả nhanh hơn rất nhiều nhờ áp dụng thiết bị công nghệ. Bên cạnh đó là tỷ lệ mực trong chả cũng ít hơn so với 2 loại trên.

Chính vì thế giá thành của loại này có phần thấp hơn, chỉ khoảng 300.000 – 330.000 VNĐ/kg.

Giá chả mực

Hiện nay do nhu cầu tiêu dùng tăng cao nên người ta cũng đóng gói thêm túi 0,5kg để phù hợp với những gia đình mua ăn 1 bữa trong ngày.

Với những loại chả mực chỉ có giá từ 150.000 – 200.000 VNĐ được bán tràn lan trên thị trường hầu như chất lượng rất kém. Thường họ sẽ cho rất ít mực, hoặc mực để làm chả không phải mực tươi nên có giá thành rẻ như thế.

Mua chả mực ở đâu

Ngoài ra việc mọc lên các cơ sở bán chả mực nhan nhản hiện nay đã khiến người tiêu dùng hoang mang trong việc lựa chọn cửa hàng chất lượng, uy tín để mua. Nhiều miếng chả mực chỉ được làm với một lượng mực rất ít và hầu hết toàn là chất tạo nạc, bột. Nên khi mua về thưởng thức miếng chả không những chả có mùi thơm của mực lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì thế khi chọn mua chả mực bạn không chỉ quan tâm về giá cả, mà còn quan tâm đến chất lượng. Hãy hỏi thăm người thân quen, bạn bè có quê thuộc vùng biển họ sẽ chỉ bạn những nơi làm chả chất lượng.

Hoặc tìm đến nơi kinh doanh buôn bán lâu năm, có độ uy tín nhất định với những đầu bếp dày dặn như ở Nắng Food. Bạn sẽ được thưởng thức những miếng chả mực với công thức gia truyền hương vị khá nơi nào sánh được.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các loại chả mực cũng như giá thành tương ứng với nó. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp chị em có thêm kiến thức trên thị trường hải sản. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đường quên theo dõi website của mình để cập nhật những tin tức hàng ngày nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top