Mua mực khô ở Hà Nội ngon nhất tại đâu và giá thành thế nào?

Mua mực khô ở Hà Nội tại đâu? Đúng vậy, đây là câu hỏi của mình – Một đứa đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội với quê gốc ở Thái Bình (một tỉnh thành toàn núi là núi). Nhiều lúc thèm cái hương vị của mực khô, cái mùi vị biển ấy khiến mình nhớ mãi trong những lần đi du lịch Hạ Long, Cô Tô cùng công ty. Dù đã cố tình mua thêm để cất dự trữ, khi về Hà Nội lâu lâu còn có cái để nhâm nhi đỡ buồn mồm. 

mua mực khô ở hà nội

Ấy thế mà hôm nay trời tự nhiên đổ cơn mưa, với cái thời tiết se se lạnh làm mình lại thèm cái vị ngọt thanh đậm đà mặn mà của những con mực khô nướng. Thế nhưng lại chả biết đặt ở đâu cho đúng cái chất lượng mà mình đã từng mua. Tuy nhiên trí não nhạy bén đã sực nhớ ra rằng chắc anh hướng dẫn viên ngày trước dẫn đi Hạ Long vẫn còn nhớ địa chỉ cơ sở cung cấp đồ thủy hải sản tươi, khô.

Mua mực khô ở Hà Nội tại đâu ngon nhất?

Nhắn tin cho anh hướng dẫn viên ngay và may thay a gửi luôn cho địa chỉ kèm theo link web để mình hỏi thẳng trực tiếp. 

Ôi! vào cái trang Nắng Foods chuyên cung cấp hải sản tươi, khô Quảng Ninh, lại hiện ra cảnh tượng ngày ấy mình được thưởng thức những con mực khô siêu ngon siêu hấp dẫn. Không phải vì đi chơi gần hết tiền thì mình đã mua thêm ít cân nữa ăn dần rồi.

Tuy nhiên không sao, hôm nay mình cũng có cơ hội để được thưởng thức lại. Vào web rồi mới biết có nhiều chương trình và sản phẩm mới hấp dẫn thế. 

Về chất lượng thì trước mình ăn thử rồi nên khỏi bàn cãi. Những con mực khô được làm từ mực câu, phơi đủ ngày đủ nắng rồi mới đem cho vào túi hút chân không để bảo quản được lâu. Đảm bảo về mọi mặt như vệ sinh an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.

mua mực khô ở hà nội

Về uy tín thì trước anh hướng dẫn viên giới thiệu nghe bảo nổi tiếng nên chị em mua trực tiếp chứ chưa đặt online bao giờ. Hôm nay mới biết có chưa trình hoàn trả hoàn toàn nếu khách hàng nhận sản phẩm kiểm tra thấy kém chất lượng. 

Đặc biệt không chỉ có mực khô, ở Nắng Foods còn có nhiều sản phẩm khác như chả mực, cá cơm khô, cá chỉ vàng khô, mực một nắng, … rất nhiều mặt hàng hải sản với giá thành hợp lý (do mình đã so sánh với một vài bên khác). Nên bạn tha hồ lựa chọn.

Ngoài ra bạn tư vấn viên cũng tư vấn cực kỳ nhiệt tình, hỏi luôn mình mua với mục đích làm cơm gia đình hay biếu tặng để bạn ấy hướng dẫn luôn cách chọn cho phù hợp. Nếu biếu tặng thì bên họ có thể sẽ đóng gói sẵn đẹp đẽ cho mình luôn và chỉ cần mang đi tặng thôi, rất tiện lợi phải không nào.

mua mực khô ở hà nội

Và sau một lúc nói chuyện qua lại, bạn ấy cũng biết mình đã từng mua trực tiếp rồi nên tin tưởng về chất lượng.  Mình cũng chọn được loại sản phẩm đang cần, thỏa mãn phần nào cơn thèm ăn. Còn ý định khi đặt xong rủ thêm mấy đứa bạn tụ họp đánh chén một bữa vì cũng lâu lắm rồi chưa buôn chuyện trên trời dưới biển với bọn nó.

Tham khảo thêm sản phẩm mực một nắng loại 1 của chúng tôi.

Giá mực khô bao nhiêu 1kg?

Có lẽ khi tìm được địa chỉ để đặt mua sản phẩm rồi thì phần tiếp theo bạn quan tâm chính là giá thành của nó có phù hợp với túi tiền của mình hay không. Yên tâm là mình cũng sẽ chỉ rõ trong bài viết này để bạn đỡ băn khoăn nhé!

Không chỉ có 1 mức giá mà người ta sẽ chia thành nhiều loại tùy theo kích thước của nhóm mực. Mực khô loại 1 sẽ có giá thành cao nhất và tương đương chất lượng cũng là hoàn hảo nhất.

  • Mực khô loại 1 có giá dao động khoảng 1 triệu – 1,1 triệu đồng/1kg với size từ 7 – 10 con/kg.
  • Mực khô loại 2 có giá dao động khoảng từ 900.000 VNĐ – 1 triệu/ 1kg với size từ 12 – 15 con/kg.
  • Mực khô loại 3 có giá dao động khoảng từ 750.000 – 850.000 VNĐ/kg với size từ 18 – 22 con.
  • Mực khô loại 4 có giá dao động từ 600.000 – 700.000 VNĐ/kg với size từ 28 – 30 con/kg.
  • Còn loại mực khô với size khoảng từ 45 – 50 con thì có giá dao động khoảng từ 400.000 – 500.000 VNĐ/kg. 

Tuy nhiên mức giá này sẽ có sự biến động tùy theo mùa vụ và thị trường hải sản. Nên bạn chỉ có thể tham khảo để ước chừng vì nếu có tăng giảm cũng không đáng kể nhiều.

mua mực khô ở hà nội

Nhiều bạn sẽ nghĩ giá trên khá cao so với mực khô ở những tỉnh khác. Tuy nhiên khi thưởng thức mực ở Hạ Long hay Cô Tô bạn sẽ có nhận xét rằng chúng ngon ngọt và thịt dày hơn. Chính là do môi trường sống ở biển Quảng Ninh khác với vùng khác.

Những con mực sống trong rạn san hô, kín gió nên thị ngon ngọt hơn rất nhiều. Một phần nữa vì nó sống ở trong rạn san hô nên câu khó hăn, cần nhiều công sức hơn. Do đó giá thành của mực Hạ Long, Cô Tô cũng cao hơn.

Các bạn có thể đặt hàng tại đây với mức giá ưu đãi nhất.

Kết luận

Thế đấy, cuối cùng mình cũng đã thỏa mãn được cơn thèm đồ biển. Giờ chỉ cần đợi họ ship hàng đến là mình có thể chén rồi. Trong lúc ngồi tận hưởng chiến tích đặt mực khô thành công thì con bạn ngồi bên cạnh cũng ngó sang bảo hôm qua cũng đặt luôn 2 cân mực khô ở Nắng Foods để mai tiếp khách chứ. Ôi, thế mà nó lại không rủ mình, làm sự nghiệp ăn uống của mình chậm trễ thêm 1 ngày trời!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top