Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu, cách bảo quản ngon nhất?

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu? Bạn có sở thích ăn nem chua và thường mua nhiều để ăn dần, tuy nhiên bạn lại không nắm rõ về thời gian bảo quản. Hãy cùng nangfood đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau. 

Vì sao cần bảo quản nem chua Thanh Hóa? 

Vì nem chua được làm từ bì và thịt lợn cùng các loại gia vị. Do đó, nem chua không thể để lâu được ở môi trường bên ngoài. Nếu làm nem chua theo phương pháp truyền thống và bảo quản ở môi trường khô ráo có thể để được khoảng 5 – 7 ngày. Vì vậy, cần bảo quản nem chua đúng cách để ngăn chặn quá trình lên men của nem chua. 

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu? 

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu? Điều này còn tùy theo bạn bảo quản nem chua ở bên ngoài, trong ngăn mát hay ngăn đá của tủ lạnh. Cụ thể như sau: 

Bảo quản nem chua ở bên ngoài thoáng mát

Khi nên men nem chua sẽ sẽ sinh nhiệt và tỏa hơi nước ra bên ngoài. Vì thế để bạn nên bảo quản nem chua ở nơi thoáng mát, tuyệt đối không được bọc kín lớp nilon vì sẽ càng làm cho nem lên men. 

Nếu bảo quản nem chua ở môi trường bên ngoài thoáng mát khoảng 18 – 25 độ C. Nếu trời nắng ấm thì nem chua có thể lên nên men sau 1,5  – 2 ngày gói. Nếu thời tiết mát mẻ hoặc lạnh thì sau 3 – 4 ngày nem chua sẽ lên men.  

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu
Bảo quản nem chua ở bên ngoài thoáng mát

Cách bảo quản nem chua trong ngăn mát tủ lạnh 

Khi nem chua đã chín vẫn tiếp tục lên men, thường thì sau 3 – 4 ngày là ngon nhất. Lúc này bì, thịt lợn và các loại gia vị ngấm đều gia vị và có hương thơm hấp dẫn nhất. Nem khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ chua vừa phải, vị giòn và có chất lượng hấp dẫn nhất.  

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu? Khi nem chua đã lên men, nếu không có cách bảo quản đúng sẽ hỏng nem. Cách tốt nhất là bạn nên cho nem chua vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Nhiệt độ tốt nhất là từ 5 – 10 độ C, giúp ức chế quá trình lên men và bảo quản nem được lâu, ngon hơn.  

Bảo quản nem chua trong tủ lạnh sẽ không còn màu xanh của lá chuối hấp dẫn nữa. Tuy nhiên, chất lượng của nem không bị ảnh hưởng và vẫn thơm ngon bình thường. Hơn thế, nem chua được bảo quản lạnh nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn ngon hấp dẫn. Thời gian lý tưởng nhất để bảo quản nem chua trong tủ lạnh là từ 3 –  ngày có thể dùng được. Cần lưu ý, nên ăn nem chua sớm và tránh để lâu có thể gây đau bụng. 

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu
Bảo quản nem chua trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản nem chua Thanh Hóa trong ngăn đá

Nếu mua nem chua với số lượng lớn, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá để ngăn chặn quá trình lên men. Với cách bảo quản này bạn có thể dùng được tới 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để quá lâu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trước khi ăn bạn nên lấy nem chua từ trên ngăn đá xuống ngăn mát khoảng 4 – 5 tiếng là ăn được. Hoặc có thể để nem chua ở bên ngoài khoảng 2 – 3 tiếng là có thể thưởng thức. Một điều bạn cần lưu ý khi bảo quản nem chua trong tủ lạnh đó là, hương vị không còn được ngon như bình thường. 

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu
Nem chua được bảo quản trong ngăn đá

Các lựa chọn nem chua Thanh Hóa ngon 

Bên cạnh cách bảo quản, bạn cũng nên tìm hiểu cách lựa chọn nem chua Thanh Hóa ngon chuẩn không cần chỉnh dưới đây:

  • Bạn nên quan sát nem có màu sắc tự nhiên, có thể là màu đỏ tươi hoặc hồng. Nếu nem có màu quá đậm có thể do bị mốc hoặc hỏng không nên mua. 
  • Nem ngon và chuẩn khi bóp sẽ thấy có độ chắc.
  • Khi thưởng thức nem sẽ cảm nhận được vị giòn ngon, hơi mềm và dai. 
  • Ngoài ra, khi mua nem chua bạn cũng nên hỏi thời gian sản xuất để có cách bảo quản phù hợp. 

Tham khảo thêm kinh nghiệm mua nem chua Thanh Hóa ngon

Bạn đang có nhu cầu mua nem chua Thanh Hóa, nhưng vẫn chưa biết mua ở đâu chuẩn công thức gia truyền và có giá cả hợp lý? Nangfood là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại nem chua Thanh Hóa như: Nem chua cối, nem chua dài và nem chua vuông. Giá nem chua tại nangfood dao động từ 28.000đ/chục. Ngoài ra, nangfood còn cung cấp các loại đặc sản nổi tiếng khác như: Mực một nắng, giò me Nghệ An, sữa ong chúa, cá chỉ vàng, chả mực Hạ Long, chả cá thu… Hãy nhấc máy gọi tới hotline 0877175777 để đặt hàng hoặc được tư vấn thông tin về sản phẩm, giá cả và số lượng

Nem chua Thanh Hóa để được bao lâu? Điều đó còn tùy theo cách mà bạn lựa chọn để bảo quản nem chua. Nem chua ngon nhất là 2 – 3 ngày, lúc này nem vừa đạt độ chín tới và có hương vị thơm ngon hấp dẫn nhất. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top